Mẹo ăn uống tốt nhất

Mẹo ăn uống tốt nhất

Ăn uống theo cách lành mạnh là có thể nếu bạn làm theo một số mẹo, chẳng hạn như không đói lắm hoặc gọi món để chia sẻ. Tìm hiểu thêm trong bài viết này!

Bạn có muốn kiểm soát cân nặng của mình hay vẫn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh khi đi ăn ngoài? Mặc dù có vẻ như không thể, nhưng các khuyến nghị chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này sẽ cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể ăn uống lành mạnh.

Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh dường như là không thể. Rốt cuộc, các nhà hàng thường cung cấp các lựa chọn không lành mạnh chứa nhiều calo. Đó là lý do tại sao các nghiên cứu cho thấy ăn ngoài có liên quan đến thừa cân và béo phì.

Mẹo ăn uống tốt nhất
Mẹo ăn uống tốt nhất

Một nghiên cứu của Cambridge cho thấy hơn 90% các món ăn chính được bán trong các nhà hàng được đóng gói calo và rất giàu natri và chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa. Ngoài ra, thực đơn của trẻ em có nhiều chất béo và đường hơn thực đơn dành cho người lớn. Do đó, không nên đặt hàng từ thực đơn của trẻ em , vì các tùy chọn này có xu hướng kém lành mạnh hơn các thực đơn còn lại.

Trước khi ăn

Điều rất quan trọng đối với bạn là kiểm soát các quyết định của mình ngay cả trước khi bạn đến nhà hàng. Dưới đây là một số lời khuyên bạn nên xem xét:

 • Chọn nhà hàng trước và đặt phòng. Nếu bạn biết bạn sẽ đi đâu trước, bạn sẽ biết loại thực phẩm họ phục vụ. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên đặt phòng. Bằng cách này, bạn sẽ tránh phải chờ đợi trong trường hợp có một danh sách chờ. Rốt cuộc, trong khi chờ đợi, bạn có thể gọi đồ uống mà bạn có thể tránh nếu bạn đã có một bàn dành riêng.
 • Nhìn vào menu trước, nếu có thể. Nhiều nhà hàng đăng thực đơn của họ trên trang web của họ. Kiểm tra nó ở nhà để bạn sẽ biết những gì để đặt hàng trước khi bạn đến đó.
 • Đừng đi ra ngoài rất đói. Nếu bạn đến nhà hàng rất đói , bạn sẽ ăn bánh mì và bất kỳ món khai vị nào khác đặt trước mặt bạn, điều mà bạn có thể tránh nếu bạn không đến đó rất đói. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên ăn một miếng trái cây trước khi rời khỏi nhà của bạn.
  Một số người bạn ăn tối tại một nhà hàng.

Trong bữa ăn của bạn tại nhà hàng

Một khi bạn áp dụng những lời khuyên này trước khi đến nhà hàng, việc ăn uống xa nhà sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 • Xem những gì bạn có thể uống. Lựa chọn được khuyến nghị nhất là nước. Nếu bạn muốn đặt hàng các lựa chọn khác, bạn có thể chọn nước lấp lánh hoặc, nếu bạn muốn một cái gì đó có hương vị hơn, hãy yêu cầu nó với một lát chanh. Bạn cũng có thể lựa chọn nước ép tự nhiên, bia ít cồn hoặc soda ăn kiêng . Tuy nhiên, bạn nên biết rằng soda ăn kiêng không phải là lựa chọn tốt.
 • Kiểm soát bánh mì bạn ăn. Thông thường, nhiều nhà hàng phục vụ giỏ bánh mì. Nếu bạn không muốn ăn bánh mì, hãy nói với người phục vụ trực tiếp không mang nó. Và nếu bạn muốn một số, hãy nói với người phục vụ mang một miếng nhỏ cho mỗi người.
 • Xem những gì bạn đặt hàng. Đầu tiên, hãy nhìn vào các món rau nhà hàng phục vụ. Hãy nhớ rằng đó là một ý tưởng rất tốt để ăn rau như một món đầu tiên hoặc một phần quan trọng trong bữa ăn của bạn. Khi bạn đã chọn rau, hãy chọn protein bạn muốn hoàn thành món ăn của mình. Nó có thể là thịt, cá, trứng hoặc các loại đậu. Tránh các món chiên hoặc các món ăn với nước sốt.
 • Chọn món ăn tốt cho sức khỏe. Ví dụ: chọn khoai tây nướng hoặc salad thay vì khoai tây chiên. Đừng ăn bánh mì nếu đĩa của bạn đã có bột hoặc carbohydrate.
 • Yêu cầu nước sốt ở bên cạnh. Hãy chắc chắn yêu cầu người phục vụ đảm bảo không có nước sốt, nước sốt hoặc phô mai trên thực phẩm của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể dùng thử chúng mà không làm quá.
 • Chia sẻ món ăn của bạn. Nhìn vào các món ăn của các bàn xung quanh bạn để xem kích thước của chúng giúp bạn quyết định nên đặt hàng cho chính mình hay chia sẻ. Nếu các món ăn lớn, đặt hàng để chia sẻ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể kiểm soát lượng bạn ăn. Nếu có thức ăn thừa, bạn không cần phải ăn hết chỉ để hoàn thành nó. Thay vào đó, yêu cầu nó đi.
 • Và tráng miệng? Nếu nhà hàng phục vụ trái cây, yêu cầu trái cây. Nếu không, nước ép tự nhiên, cà phê hoặc trà có thể là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một cái gì đó ngọt ngào, bạn có thể chia sẻ một món tráng miệng .
  Một món tráng miệng sữa chua dứa.

Làm sao để biết bạn đã ăn quá nhiều

 • Khi bạn rất khát hàng giờ sau khi ăn.
 • Nếu bạn bị tiêu hóa nặng và không đói trong phần còn lại của ngày.
 • Khi bạn buồn ngủ sau khi ăn.

Nếu đây là trường hợp, đừng quá buồn với chính mình. Sự việc đó tốt cho chúng ta! Tuy nhiên, hãy ghi nhớ nó cho lần sau khi bạn đi ăn ngoài. Kinh nghiệm này cho bạn hiểu rõ hơn về giới hạn của bạn.

Áp dụng những mẹo ăn uống này có thể đảm bảo rằng bạn ăn uống lành mạnh và tận hưởng cùng một lúc. Vì vậy, nó có thể ăn uống lành mạnh xa nhà!