Mẹo về cách kiểm soát cảm giác thèm đường

Mẹo về cách kiểm soát cảm giác thèm đường

1. Ăn nhiều protein để kiểm soát cơn thèm đường.

Thay thế việc tiêu thụ thực phẩm có đường bằng protein là một trong những cách tốt nhất để ổn định lượng đường trong máu. Trên thực tế, tùy thuộc vào thực phẩm, một bữa ăn giàu protein có thể làm giảm sự hấp thụ đường và ngăn ngừa sự tăng đột biến glucose, làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

Mẹo về cách kiểm soát cảm giác thèm đường
Mẹo về cách kiểm soát cảm giác thèm đường

Tuy nhiên, ăn nhiều protein không có nghĩa là bạn cần ăn bít tết cả ngày. Bạn cũng có thể ăn các loại đậu, đậu lăng, đậu, cá, trứng và các sản phẩm từ sữa.

2. Tăng lượng chất xơ của bạn.

Rất dễ dàng để lựa chọn ăn thực phẩm giàu chất xơ . Tuy nhiên, để giảm cảm giác thèm đường, bạn nên chọn thực phẩm có nhiều chất xơ hòa tan tự nhiên như các loại hạt, hạt lanh, trái cây và rau quả.

Chất xơ trong những thực phẩm này làm chậm tốc độ tiêu hóa, từ đó ổn định lượng đường trong máu. Điều này có hiệu quả làm giảm cảm giác thèm đường và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Một lợi ích khác của chế độ ăn nhiều chất xơ là bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn , vì thực phẩm này được tiêu hóa chậm hơn.

3. Chọn thực phẩm đắng để giảm cảm giác thèm đường.

Khi chúng ta thèm một thứ gì đó ngọt ngào , một trong những cách tốt nhất để chống lại cơn thèm này là ăn một thứ gì đó đắng. Nhiều loại thực phẩm đắng có nhiều lợi khuẩn hoặc axit hữu cơ, giúp vi khuẩn tốt phát triển.

Thêm chanh hoặc vôi vào nước cũng có thể là một giải pháp tốt. Các axit trong những loại trái cây này giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp duy trì lượng đường trong máu và ngăn ngừa cảm giác thèm đường.

4. Nghỉ ngơi và ngủ ngon để ngăn ngừa cảm giác thèm đường.

Khi chúng ta mệt mỏi, chúng ta có xu hướng ăn thực phẩm có đường để chống lại sự kiệt sức. Do đó, nếu bạn nghỉ ngơi tốt, bạn sẽ loại bỏ một yếu tố giúp tạo cảm giác thèm đường.

5. Đánh lạc hướng bản thân.

Cuối cùng, mỗi khi bạn thèm một thứ gì đó ngọt ngào, hãy thử nghĩ về thứ khác . Những cơn thèm này thường kéo dài 10 đến 20 phút, vì vậy nếu bạn cố gắng đánh lạc hướng bản thân, cơn thèm thuốc sẽ biến mất . Bạn càng thực hành thói quen này, bạn sẽ càng dễ dàng quên đi mọi cảm giác thèm ăn không mong muốn.

Nhìn chung, việc tiêu thụ quá nhiều đường có hại cho sức khỏe của chúng ta . 5 lời khuyên này có thể giúp kiểm soát cơn thèm đường của bạn và giảm lượng đường tổng thể của bạn.