7 sai lầm khi ăn uống

Khiến gia đình bạn ngừng phạm lỗi ăn uống có thể là một nỗi đau của hoàng gia trong … nhà bếp. Bạn đã nhận ra rằng bạn là những gì bạn ăn, và do đó một chế độ ăn uống tốt nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn.

Ngay cả những người có ý thức về sức khỏe và có thói quen tốt cũng có thể mắc lỗi ăn uống làm hỏng kế hoạch của họ để duy trì nó. Vì vậy, hãy chú ý đến những gì bạn ăn . Hôm nay, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số mẹo về những gì bạn có thể đang làm sai và cách bạn có thể cải thiện nó.

1. Kế hoạch kém

Hầu hết mọi người (lên đến 80%, theo một số nghiên cứu) không lập kế hoạch thực đơn hàng tuần của họ. Vì vậy, kết quả là thực hành ăn uống không cân bằng dẫn đến thừa cân. Vì lý do này mà bạn nên có một số kiến ​​thức cơ bản về thực phẩm. Bạn nên học một cái gì đó về dinh dưỡng và nhận thức được những gì bạn tiêu thụ.

7 sai lầm khi ăn uống

Đây là một thế giới hỗn loạn và ăn uống tốt đòi hỏi phải suy nghĩ và lập kế hoạch cẩn thận . Mua hàng thông minh bằng cách chọn chúng cẩn thận.

2. Ăn uống sai lầm: ăn nhẹ không phải lúc nào cũng tốt

Đối với hầu hết các phần, giảm chất béo được bổ sung cho các chất khác như muối hoặc đường . Đừng thất hứa với những lời hứa của ánh sáng và không nên tiêu thụ loại thực phẩm này quá thường xuyên vì làm như vậy sẽ làm thay đổi cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn muốn ăn nhẹ, sau đó lựa chọn thực phẩm nhẹ như rau, trái cây, các loại hạt, cá, vv

Về lưu ý đó, rất nhiều người trong chúng ta lầm tưởng rằng chất béo có hại. Trong thực tế, cơ thể chúng ta cần một số chất béo để thực hiện. Vì vậy, cũng nên tránh xa các sản phẩm quảng cáo chất béo 0%. Không chỉ không chứa chất béo xấu như chất béo chuyển hóa mà còn không có chất béo tốt! Ví dụ, chất béo không bão hòa đơn và axit béo omega-3 rất hữu ích cho cơ thể của chúng ta và chúng ta nên đáp ứng các yêu cầu hàng ngày cho chúng.

3. Ăn năm lần một ngày

Các chuyên gia khuyên năm bữa ăn hàng ngày. Về cơ bản, đó là ba món ăn phổ biến, bữa trưa và bữa tối – và hai món ăn nhẹ bổ sung. Khi chúng ta không cho cơ thể ăn trong một thời gian dài (hơn 3-4h), nó sẽ chuyển sang chế độ cảnh báo . Vì vậy, nó kích hoạt các cơ chế dự trữ của chúng tôi.

Nó chính xác nghĩa là gì?

Chà, cơ thể chúng ta bắt đầu tiết kiệm năng lượng và tích tụ chất béo nếu chúng ta không ăn thường xuyên đủ để chịu đựng trong những giờ mà nó không có một lượng năng lượng. Do đó, điều cần thiết là tránh các cơ chế cảnh báo này để duy trì sự cân bằng hợp lý.

4. Bỏ bữa sáng

Nếu bạn không ăn khi bạn đói, thì cơ thể bạn sẽ chuyển sang chế độ báo động và tăng tín hiệu dự trữ chất béo. Điều này có thể dẫn đến tăng cân.

Bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày là một thói quen phổ biến trong xã hội của chúng ta. Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng nếu chúng ta làm như vậy, chúng ta sẽ giảm cân nhanh hơn. Hãy quên đi huyền thoại này, mặc dù, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đó là thứ mang lại cho chúng ta năng lượng mà chúng ta cần trong suốt phần còn lại của ngày.

Tương tự như vậy, ăn vào giờ nghỉ cũng là một thói quen xấu. Điều này là do hệ thống tiêu hóa của con người tự điều chỉnh và chúng tôi có lịch trình cụ thể. Vì vậy, bỏ bữa ăn thường gây bất lợi cho sức khỏe của chúng ta .

5. Ăn quá nhiều muối là một trong những lỗi ăn uống phổ biến nhất

Một lượng muối dư thừa sẽ dẫn đến giữ nước và các vấn đề về huyết áp. Điều này là do quá nhiều natri trong cơ thể chúng ta sẽ ảnh hưởng đến thận và tim. Những điều kiện này sẽ xảy ra theo thời gian nếu chúng ta liên tục ăn quá nhiều muối.

Có nhiều lý do y tế tại sao một người nào đó có thể thèm muối. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu đây là trường hợp của bạn.

Trong khi đó, hãy cố gắng thực hiện chế độ ăn uống hợp lý với lượng muối vừa đủ. Hãy thử thêm các loại thảo mộc và gia vị khác vào thức ăn của bạn nếu bạn nghĩ rằng nó thiếu hương vị. Vì vậy, thử nghiệm với các loại thảo mộc, gia vị, cam quýt, ớt, tỏi, giấm, vv

6. Không phải tất cả các món salad đều được tạo ra như nhau

Hầu hết mọi người nghĩ rằng ăn salad là ăn lành mạnh và những thứ này chứa đủ trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của họ. Đây là một sai lầm rất lớn vì một món salad cơ bản chỉ với rau diếp, cà chua và hành tây hầu như không có giá trị dinh dưỡng . Những gì bạn đang ăn ở đó chủ yếu là nước.

Để ăn một món salad thực sự lành mạnh, bạn sẽ phải trộn và kết hợp các loại rau, đậu, trái cây, các loại hạt, thịt, vv Rau diếp có giá trị dinh dưỡng nhưng bạn sẽ cần nhiều hơn một thành phần để đáp ứng yêu cầu hàng ngày của bạn.

7. Ăn uống sai lầm: Quá nhiều thứ tốt

Thay đổi ưu tiên ăn uống của bạn và duy trì chế độ ăn uống cân bằng. Đĩa của bạn nên có nhiều màu sắc và có nhiều hơn thịt và khoai tây.

Ít nhất là ăn thịt, mẹ bầu trên toàn thế giới dùng để nài nỉ. Nó có lẽ có nhiều thứ để làm với giá hơn là với giá trị dinh dưỡng, từ quan điểm của họ.

Mặc dù chúng ta nên ăn một phần protein động vật mỗi ngày, nhưng nó không nên quá một phần tư bữa ăn của chúng ta. Một tấm cân bằng, đầy màu sắc là một tấm khỏe mạnh.