Lợi ích sức khỏe của sữa chua là gì?

Lợi ích sức khỏe của sữa chua là gì?

Sữa chua có vô số lợi ích sức khỏe đến từ nhiều vitamin, khoáng chất và protein. Tìm hiểu thêm về nó trong bài viết này!

Sữa chua là một sản phẩm sữa đến từ sữa lên men với một số vi khuẩn. Mặc dù họ thường sử dụng bất kỳ loại sữa nào, loại chính là sữa bò. Sự lên men của đường sữa là những gì mang lại cho sữa chua kết cấu và hương vị đặc biệt. Ngoài hương vị tuyệt vời của nó, tuy nhiên, cũng có nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời của sữa chua.

Có rất nhiều huyền thoại về lợi ích của sữa động vật. Rốt cuộc, một số nghiên cứu cho rằng nó không lý tưởng cho sức khỏe của bạn như nhiều người từng nghĩ . Một số người nói rằng chúng làm tăng chất nhầy và xung huyết , cũng như làm tăng sự phát triển của một số dị ứng.

Tuy nhiên, trong nhiều năm, thực phẩm này đã trở thành một mặt hàng chủ lực ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thông thường, mọi người thêm các thành phần khác, chẳng hạn như sô cô la, trái cây, vani hoặc các hương liệu khác để mở rộng sự đa dạng của hương vị.

Lợi ích sức khỏe của sữa chua là gì?
Lợi ích sức khỏe của sữa chua là gì?

Trong suốt bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các tính chất khác nhau của thực phẩm này và nhiều lợi ích của sữa chua cho cơ thể của bạn.

Hãy đọc tiếp!

Lợi ích dinh dưỡng của sữa chua

Sữa chua có nhiều lợi ích và tính chất cơ bản cho cơ thể của bạn, làm cho nó trở thành một thực phẩm rất đầy đủ cho sự phong phú dinh dưỡng của nó.

Do đó, sữa chua có thể được coi là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống cân bằng. Đây là những chất dinh dưỡng bạn có thể tìm thấy trong 1/3 cốc sữa chua:

  • 180 mg canxi
  • 240 mg kali
  • 17 mg magiê
  • Vitamin, đặc biệt là vitamin B

Lợi ích sức khỏe của sữa chua

Có rất nhiều lợi ích của sữa chua rất quan trọng. Đây chỉ là một vài:

  • Sữa chua là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.
  • Nó có thể giúp bạn duy trì hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.
  • Sữa chua rất dễ tiêu hóa.
  • Nó có lợi cho microbiota âm đạo.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về những lợi ích này chi tiết hơn.

Đó là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Sữa chua là một loại thực phẩm rất giàu protein, vitamin và khoáng chất. Nó cung cấp protein rất có giá trị cho cơ thể của bạn. Những protein này là những gì giúp cơ thể bạn sản xuất axit amin thiết yếu.

Ngoài ra, do hàm lượng protein này, sữa chua giúp bạn cảm thấy no. Do đó, sữa chua là một thực phẩm rất đầy đủ.

Ngoài ra, sữa chua có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, như chúng tôi đã đề cập trước đó. Một số trong số đó là vitamin D, đó là điều cần thiết để hấp thụ canxi, vitamin A và vitamin nhóm B . Đối với khoáng chất, nó rất giàu canxi, phốt pho, magiê và kali.

Nó giúp bạn duy trì hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh

Sữa chua giúp giữ vi khuẩn vi khuẩn trong ruột của bạn trong tình trạng tốt. Điều này là nhờ lượng vi khuẩn và nấm men cao trong quá trình lên men lactic. Những vi sinh vật này, từ chi Bifidobacterium (trong số những loại khác), giúp bạn điều chỉnh tiêu hóa và ngăn ngừa một số vi sinh vật gây bệnh.

Bằng cách này, bạn có thể sử dụng sữa chua như một chế phẩm sinh học để thiết lập lại hệ vi sinh vật đường ruột nếu bạn phải dùng thuốc kháng sinh .

Sữa chua rất dễ tiêu hóa

Không giống như sữa, một trong những lợi ích của sữa chua là nó là một loại thực phẩm có đường sữa được tiêu hóa một phần.

Do đó, nó dễ tiêu hóa hơn nhiều, đặc biệt là so với sữa.

Nó có lợi cho Microbiota âm đạo

Chăm sóc microbiota âm đạo của bạn là cơ bản cho phụ nữ để ngăn ngừa nhiễm nấm và nấm men. Theo nghĩa này, một lợi ích khác của sữa chua là nó nuôi dưỡng và hỗ trợ hệ thực vật âm đạo khỏe mạnh.

Điều này là do sữa chua được làm từ vi khuẩn sống. Những vi khuẩn này được dự phòng, có nghĩa là chúng tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp các vi khuẩn tốt trong cơ thể bạn. Vì lý do này, đối với những phụ nữ bị nhiễm trùng như nhiễm trùng nấm men, sữa chua là tuyệt vời để giúp ngăn ngừa chúng.