7 hậu quả của việc bỏ bữa sáng

7 hậu quả của việc bỏ bữa sáng

Các chất dinh dưỡng thu được từ bữa sáng là chìa khóa để nạp năng lượng cho cơ thể bạn. Đọc để tìm hiểu hậu quả của việc bỏ bữa sáng!

Nhiều người không biết về hậu quả của việc bỏ bữa sáng và tiếp tục bỏ qua bữa ăn quan trọng này. Mặc dù bữa sáng đã được nhấn mạnh trong chế độ ăn uống lành mạnh trong những năm gần đây, một số người vẫn đánh giá thấp những tác dụng đáng kinh ngạc của bữa sáng.

Trên thực tế, một số người vẫn nghĩ rằng không ăn nó là một cách để tiêu thụ ít calo hơn và do đó giảm cân dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khác xa với việc sản xuất này, bỏ bữa sáng thực sự có thể khiến bạn tăng cân và cũng có thể gây ra các vấn đề khác làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn.

7 hậu quả của việc bỏ bữa sáng
7 hậu quả của việc bỏ bữa sáng

Do đó, điều cần thiết là bao gồm bữa ăn quan trọng này trong chế độ ăn uống của bạn và trên hết, đảm bảo ăn uống lành mạnh.

Bạn có biết những gì xảy ra với cơ thể của bạn khi bạn không ăn sáng? Khám phá những hậu quả chính của việc làm này trong bài viết này.

7 hậu quả của việc bỏ bữa sáng

1. Bạn không cảm thấy tràn đầy năng lượng

Để có hiệu suất thể chất và tinh thần tối ưu trong ngày, điều cần thiết là phải nạp năng lượng cho cơ thể bằng một bữa sáng ngon miệng. Do đó, một trong những hậu quả của việc bỏ bữa sáng là sự mệt mỏi và buồn ngủ có thể không biến mất.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận! Thay thế nó bằng một số cà phê và bánh quy giòn sẽ không làm được điều đó.

Nếu mục tiêu là cung cấp cho cơ thể bạn một loại nhiên liệu, bữa sáng của bạn phải bao gồm một sự kết hợp thích hợp của các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thiết yếu.

2. Lượng đường trong máu của bạn tăng

Các chất dinh dưỡng bạn nhận được từ thực phẩm ăn sáng rất quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu .

Do đó, khi nó không được tiêu thụ kịp thời hoặc được thay thế bằng các chất thay thế không lành mạnh, nồng độ insulin của bạn sẽ giảm và cơ thể bạn tích lũy nhiều đường hơn.

Vấn đề này khá đáng báo động, đặc biệt đối với những người có yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nếu vấn đề này không được giải quyết càng sớm càng tốt, glucose tăng cũng có thể gây ra các triệu chứng và tình trạng khác.

3. Bạn cảm thấy đói bụng do hậu quả của việc bỏ bữa sáng

Một trong những hậu quả của việc không ăn bữa ăn này là cảm giác lo lắng có thể gây tăng cân.

Mặc dù lúc đầu, có vẻ như không có nghĩa là bạn ăn ít calo hơn, nhưng nó thực sự khiến bạn ăn nhiều hơn mức bình thường vì nó gây ra cơn đói vô độ.

4. Nó làm cho bạn bị mất cân bằng cảm xúc

Việc thiếu chất dinh dưỡng gây ra bởi bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày cũng có thể gây mất cân bằng cảm xúc.

Vì thực phẩm chất lượng tốt có chứa các chất đảm bảo tốt cho sức khỏe, bữa sáng tồi tệ gây ra căng thẳng và khó chịu.

Nếu những cảm xúc này ảnh hưởng đến công việc hoặc cuộc sống gia đình của bạn gần đây, bạn nên cho chế độ ăn uống của bạn một cái nhìn khác . Hơn nữa, nên bao gồm các loại thực phẩm kích thích serotonin, chẳng hạn như sô cô la đen, chuối và bơ, trong chế độ ăn uống của bạn.

5. Hệ thống miễn dịch của bạn suy yếu

Các chất dinh dưỡng bạn nhận được từ bữa sáng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn .

Vì lý do này, bỏ bữa sáng có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn , do đó làm cho cơ thể bạn dễ bị nhiễm trùng hơn.

6. Bạn phát triển các vấn đề tiêu hóa

Tiêu hóa chậm và táo bón là những hậu quả khác của việc bỏ bữa sáng. Mặc dù có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nó, việc thiếu chất dinh dưỡng gây ra bởi việc không ăn bữa ăn này có thể là nguyên nhân.

Điều cần thiết là bao gồm chất xơ, axit béo và nước trong bữa sáng. Sự kết hợp này giúp điều chỉnh chức năng ruột và giúp loại bỏ cơ thể chất thải. Ngoài ra, nó điều chỉnh độ pH của hệ vi khuẩn của bạn và làm giảm nguy cơ viêm dạ dày và khó tiêu.

7. Bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn

Rõ ràng, không ăn sáng có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường, béo phì, cholesterol cao và tăng huyết áp. Tất cả các yếu tố này có tác động trực tiếp đến nguy cơ mắc bệnh tim và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của não của bạn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết, ăn sáng mỗi ngày là thói quen phòng ngừa.

Dừng bỏ bữa sáng

Bạn có ăn sáng mỗi ngày không? Có đầy đủ và cân bằng?

Bây giờ bạn đã biết hậu quả của việc bỏ qua nó, hãy thử ăn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cho nó. Ngoài ra, hãy nhớ rằng hàm lượng calo của nó sẽ tương ứng với 25% nhu cầu hàng ngày của cơ thể bạn.