Ngăn ngừa béo phì với những loại thực phẩm này

Ngăn ngừa béo phì với những loại thực phẩm này

Để ngăn ngừa béo phì, bạn phải tuân theo chế độ ăn uống cân bằng và kế hoạch tập thể dục đều đặn. Cả hai biện pháp phải dưới sự giám sát của một chuyên gia. Bạn phải nhớ rằng chế độ ăn kiêng hạn chế cao hiếm khi lành mạnh.

Điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào béo phì xảy ra trước khi bạn xem xét một cách tiếp cận để ngăn chặn hoặc điều trị nó . Các nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ béo phì trên toàn thế giới tiếp tục tăng. Với tình hình này, và mặc dù các biện pháp y tế công cộng thể chế, điều quan trọng hơn bao giờ hết là thực hiện các biện pháp ngăn ngừa béo phì và điều trị cho những người đã thừa cân.

Ngăn ngừa béo phì với những loại thực phẩm này
Ngăn ngừa béo phì với những loại thực phẩm này

Nguyên nhân cơ bản của bệnh béo phì là lối sống ít vận động và chế độ ăn kiêng có nhiều chất béo . Cả hai đều là kết quả của những thay đổi hiện đang diễn ra trong xã hội và mô hình hành vi của các cộng đồng.

Đặc điểm của phương pháp điều trị để ngăn ngừa béo phì

Chế độ ăn uống đóng vai trò cơ bản trong phương pháp trị liệu đối với bệnh béo phì. Không có nó, kết quả của các phương pháp điều trị khác nhau chắc chắn sẽ thất bại. Các loại can thiệp khác, chẳng hạn như tập thể dục, được cho là hữu ích nếu chúng không được bổ sung bằng điều trị chế độ ăn uống. Trong mọi trường hợp, tập thể dục là một biện pháp quan trọng cần tuân thủ trong bất kỳ chương trình giảm cân nào.

Ngoài ra, các loại thuốc khác nhau như orlistat, sibutramine và rimonabant đã được chứng minh hiệu quả trong việc giảm cân trong những năm gần đây. Nhìn chung, các nhà khoa học đã xác nhận kết quả tích cực của họ trong các thử nghiệm lâm sàng ở những bệnh nhân có chế độ ăn uống theo phương pháp hypocaloric. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hầu hết các loại thuốc này có tác dụng gây chán ăn. Vì vậy, cuối cùng, tạo điều kiện cho việc theo dõi chế độ ăn uống là cơ sở hiệu quả của chúng.

Điều quan trọng cũng cần đề cập là ngay cả việc điều trị phẫu thuật béo phì cũng có thể thất bại trong thời gian dài. Điều này đặc biệt đúng nếu người béo phì không thay đổi thói quen ăn uống.

Tuy nhiên, mặc dù vai trò quan trọng này, các phương pháp điều trị chế độ ăn kiêng truyền thống, ngay cả khi được thực hiện đúng cách, không dẫn đến kết quả hoàn toàn thỏa đáng theo cách bền vững. Điều này là do hầu hết những người béo phì bắt đầu điều trị chế độ ăn kiêng từ bỏ nó. Ngoài ra, nhiều người tiếp tục không giảm cân. Thêm vào đó, khi họ mất nó, nhiều người buộc phải lấy lại. Không còn nghi ngờ gì nữa, vấn đề lớn nhất đối với các phương pháp điều trị chế độ ăn uống là thiếu theo dõi.

Các loại thực phẩm giúp ngăn ngừa béo phì

Bạn phải tuân theo chế độ ăn uống cân bằng và kế hoạch tập thể dục thường xuyên để ngăn ngừa béo phì. Một chuyên gia phải giám sát cả hai.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là chế độ ăn kiêng hạn chế cao không bao giờ lành mạnh. Điều này là do chúng dẫn đến việc mất đáng kể cơ bắp nạc và thúc đẩy rối loạn ăn uống. Vì lý do này mà bạn phải tuân theo một kế hoạch ăn kiêng Normocaloric được thiết kế cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Hầu hết các khuyến nghị thực phẩm đều giống như đối với những người có cân nặng bình thường , chủ yếu là hạn chế ăn chất béo bão hòa.

Ngoài ra, chúng ta có thể tìm thấy một loạt các loại thực phẩm giúp ngăn ngừa béo phì:

Làm đầy các loại thực phẩm

Một yếu tố rất quan trọng trong việc ngăn ngừa béo phì là biết cách chọn các loại thực phẩm. Theo quy định, đây là giàu chất xơ. Hiện tượng này là do chất xơ hấp thụ nước. Do đó, khối lượng của nó tăng gấp đôi trong dạ dày. Vì vậy, nó dẫn đến một cảm giác đầy đủ. W hen bạn cảm thấy no, sau đó mong muốn của bạn để ăn không kiểm soát được và không ngừng giảm đi.

Một số thực phẩm có các đặc tính này là:

  • Hầu hết các loại rau và đậu
  • Hầu hết trái cây
  • Tảo

Thực phẩm ít calo

Sửa đổi chế độ ăn uống của bạn và có một cuộc sống năng động để ngăn ngừa béo phì.

Thực phẩm Hypocaloric là những thực phẩm cung cấp mức năng lượng thấp. Ý tưởng tiêu thụ chúng là để cơ thể hấp thụ ít calo hơn mức cần thiết để đốt cháy bất kỳ chất béo tích lũy nào. Thực phẩm ít calo có thể giúp ngăn ngừa béo phì miễn là bạn tiêu thụ chúng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.

Một số ví dụ:

  • Măng tây
  • Rau bina
  • Dưa leo
  • Atisô

Phần kết luận

Điều quan trọng là phải tuân theo một kế hoạch ăn kiêng đã được phê duyệt bởi một chuyên gia để giảm cân . Đó là một thứ cho phép bạn cảm thấy no, vì vậy bạn sẽ không từ bỏ. Nó cũng rất quan trọng để duy trì hoạt động và thực hiện một số hình thức tập thể dục. Nhìn chung, điều quan trọng nhất trong phòng ngừa và điều trị béo phì là kỷ luật và động lực để đạt được mục tiêu của bạn. Đừng bỏ cuộc!