Sữa nguyên chất so với sữa ít béo: Loại nào tốt hơn?

Sữa nguyên chất so với sữa ít béo: Loại nào tốt hơn?

Sự khác biệt chính giữa cả hai loại sữa là sữa ít béo chứa ít chất béo, theo tên của nó. Do đó, nó có ít calo hơn sữa nguyên chất.

Bạn có muốn biết những nghiên cứu mới nói gì về lợi ích sức khỏe của ít béo so với cả triệu? Nếu vậy, hãy tiếp tục đọc.

Một trong những biện pháp đầu tiên mà hầu hết mọi người thực hiện khi bắt đầu chế độ ăn kiêng khi cố gắng giảm cân là họ đổi sữa nguyên chất lấy sữa ít béo. Logic đằng sau nó là một lượng calo từ chất béo thấp hơn sẽ dẫn đến giảm cân.

Mặt khác, một số người chọn uống sữa ít béo đơn giản vì họ thích hương vị này. Họ nghĩ rằng sữa nguyên chất quá mạnh và nặng.

Sữa nguyên chất so với sữa ít béo: Loại nào tốt hơn?
Sữa nguyên chất so với sữa ít béo: Loại nào tốt hơn?

Dù lý do có thể là gì, điều quan trọng là phân tích các loại thực phẩm là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Điều quan trọng là xác định xem sữa ít béo là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Sữa ít béo so với sữa nguyên chất

Sự khác biệt chính giữa cả hai loại sữa là sữa ít béo chứa tỷ lệ chất béo thấp hơn , theo tên của nó. Do đó, nó có ít calo hơn.

Tuy nhiên, khi bạn loại bỏ chất béo sữa khỏi chế độ ăn uống, bạn cũng loại bỏ các vitamin tan trong chất béo A, D và E. Trong mọi trường hợp, gần như tất cả các loại sữa ngày nay đều được tăng cường và làm giàu với tất cả các loại vitamin và khoáng chất.

Tuy nhiên, phiên bản nào bổ dưỡng nhất?

Cái nào bổ dưỡng hơn: Sữa nguyên chất hay sữa ít béo?

Các mẫu khác nhau của các sản phẩm sữa.

Quá trình giảm béo cũng có thể làm giảm vitamin và canxi, làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, sự khác biệt chính nằm ở tỷ lệ chất béo có trong sữa và nó ảnh hưởng đến cả lượng calo và hương vị.

Không chỉ vậy, khi mất chất béo, sữa ít béo còn làm mất các vitamin tan trong chất béo vốn là đặc trưng của sữa. Điều này bao gồm vitamin A và vitamin D, còn được gọi là calciferol . Ngoài ra, một tỷ lệ nhỏ nhất định của vitamin E hoặc tocopherol bị mất tự nhiên trong quá trình lướt qua.

Theo giáo sư Sergio Casalmiglia, giáo sư tại Đại học Barcelona, ​​do mất các vitamin này, người ta cũng mất một phần khả năng hấp thụ canxi . Điều này là do hệ thống tiêu hóa của chúng tôi thu thập nó tốt hơn khi có sự hiện diện của vitamin chất béo và sữa.

Hiện tại, sữa ít béo đã qua chế biến không quá khác biệt về vitamin tan trong chất béo và lượng canxi có trong đó vì nó đã bổ sung vitamin A, D và E. Tuy nhiên, liệu bạn có thể hấp thụ chúng hay không là một vấn đề khác .

Những vitamin này không nhất thiết phải tổng hợp, nhưng chúng cũng không đến từ chất béo được chiết xuất. Do đó, các loại sữa hiện nay đều có hàm lượng vitamin và khoáng chất tương đương nhau, nhưng một loại có ít calo hơn.

Nghiên cứu nói gì?

Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ tuyên bố rằng việc ăn phô mai sữa và sữa chua nguyên chất không dẫn đến tăng cân. Trái lại, nó thực sự có thể giúp ngăn chặn nó.

Bệnh tiểu đường cũng vậy. Đây là những lợi ích mà theo nghiên cứu, người tiêu dùng sản phẩm ít béo không thể có được.

Một nghiên cứu khác kết luận rằng uống sữa nguyên chất có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Trong suốt nghiên cứu này, họ đã phân tích 3.000 mẫu máu người trong 15 năm. Họ phát hiện ra rằng những người tiêu thụ sữa nguyên chất có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 46%.

Hơn nữa, một nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard, Mohammad Yakoob, đã không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa việc uống sữa nguyên chất và béo phì hoặc tiểu đường trong một phân tích tổng hợp mà ông đã làm về hồ sơ y tế ở Hoa Kỳ. Ngược lại, đánh giá của ông cho thấy rằng người tiêu dùng sữa nguyên chất, trên thực tế, được bảo vệ nhiều hơn.

Nghiên cứu ở trẻ em

Các nghiên cứu không liên kết sữa ít béo với trọng lượng thấp hơn ở trẻ em.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 đã phân tích chế độ ăn uống của 2.700 trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 6. Kết quả của nó đã chứng minh rằng những trẻ uống sữa nguyên chất có khối lượng cơ thể thấp hơn.

Tiến sĩ Dariush Mozaffarian nói: Tôi nghĩ những kết quả này cho thấy rằng chúng ta cần một sự thay đổi trong chính sách khuyến nghị các sản phẩm sữa ít béo. Bằng chứng chứng minh rằng những người tiêu thụ chế độ ăn sữa nguyên chất có hình dạng tốt hơn so với những người tuân thủ chế độ ăn ít chất béo .

Nhìn chung, chúng tôi hy vọng bạn có được một số kiến ​​thức về mức độ dinh dưỡng được cung cấp bởi sữa ít béo và sữa nguyên chất. Cho đến nay, có vẻ như các nghiên cứu đã nói ở trên thực sự đã khai sáng cho chúng ta một chút.