6 lợi ích sức khỏe dựa trên nghiên cứu của đu đủ

6 lợi ích sức khỏe dựa trên nghiên cứu của đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới có rất nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Chúng tôi sẽ cho bạn biết một số lợi ích sức khỏe dựa trên nghiên cứu của đu đủ trong bài viết này.

Đu đủ là loại trái cây mạnh mẽ, và chúng có vô số lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa của chúng trong các quá trình như ung thư, viêm và lão hóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết sáu lợi ích tốt nhất của đu đủ theo nghiên cứu.

6 lợi ích sức khỏe dựa trên nghiên cứu của đu đủ
6 lợi ích sức khỏe dựa trên nghiên cứu của đu đủ

Lợi ích sức khỏe của đu đủ: Tính chất tổng thể

Một trong những lợi ích sức khỏe của payapas là hàm lượng vitamin và chất xơ cao.

Vitamin C là một trong những lợi ích sức khỏe chính của đu đủ. Rốt cuộc, chúng cung cấp 144% giá trị tuyệt vời hàng ngày được khuyến nghị cho mỗi khẩu phần vitamin C. Vitamin này là một chất kích thích tuyệt vời cho hệ thống miễn dịch , cũng như một chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do.

Các vitamin khác mà chúng chứa là vitamin A (31% giá trị khuyến nghị hàng ngày) cần thiết cho làn da khỏe mạnh, màng nhầy và thị lực. Ngoài ra, nó đặc biệt hiệu quả để chống thoái hóa điểm vàng.

Đu đủ cung cấp 13% giá trị khuyến nghị hàng ngày của folate và lượng chất xơ và kali tốt. Đây là những thành phần thiết yếu trong các tế bào và cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

Thêm vào đó, đu đủ chứa 212 axit amin và một số enzyme, bao gồm cả papain . Enzyme này có tác dụng chống viêm trong dạ dày , giúp cải thiện tiêu hóa và khó chịu dạ dày.

Đặc tính dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của đu đủ

  • Một chén đu đủ chỉ chứa 55 calo.
  • Đu đủ có chứa vitamin nhóm B (B1, B2 và B3) , rất nhiều vitamin C, cũng như vitamin A và vitamin D.
  • Chúng cũng chứa rất nhiều chất xơ.
  • Thêm vào đó, đu đủ chứa các khoáng chất quan trọng như natri, kali, canxi, magiê, sắt và kẽm.

8 lợi ích sức khỏe của đu đủ

1. Chúng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Vì chúng có vitamin C, một trong những lợi ích sức khỏe của đu đủ là chúng giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

Đu đủ có lượng vitamin C. Vitamin C rất cao trong thực phẩm giúp cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch, giảm stress oxy hóa và giảm mức độ viêm. Thực phẩm có lượng vitamin C cao có liên quan đến nguy cơ ung thư thấp hơn.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy lycopene trong đu đủ có tác dụng chống ung thư. Trên thực tế, chúng có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư và làm chậm sự phát triển của khối u.

2. Chúng là một chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ

Thiệt hại oxy hóa là một yếu tố nguy cơ đối với các bệnh như ung thư, bệnh tim và lão hóa.

Tuy nhiên, đu đủ cũng rất giàu các hợp chất chống oxy hóa khác nhau. Những hợp chất tự nhiên này hoạt động như chất chống oxy hóa. Ngoài ra, chúng là nguồn cung cấp vitamin A tốt.

3. Chúng làm giảm viêm

Viêm là một cơ chế tự nhiên mà cơ thể bạn sử dụng để bảo vệ bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút hoặc mầm bệnh khác. Thông thường, tất cả các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa đều có đặc tính chống viêm.

Về cơ bản, đu đủ có thể giúp giảm viêm trong cơ thể.

4. Chúng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một số nghiên cứu cho thấy lycopene làm giảm căng thẳng oxy hóa vì nó chống lại các gốc tự do. Trên thực tế, điều này cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim .

Ngoài ra, vitamin C trong đu đủ cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa. Do đó, đu đủ có thể làm giảm cơ hội phát triển bệnh tim và bệnh mãn tính.

5. Chúng làm giảm dấu hiệu lão hóa

Chất chống oxy hóa là một trong những lợi ích của đu đủ, và chúng giúp ngăn ngừa lão hóa sớm.

Lão hóa là một quá trình tự nhiên phát triển theo thời gian, nhưng nó trở nên tồi tệ hơn với quá trình oxy hóa. Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, như đu đủ, có thể làm giảm các dấu hiệu lão hóa sớm . Ví dụ, chúng có thể làm giảm nếp nhăn và da chảy xệ bằng cách chống lại stress oxy hóa.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng cả vitamin C và lycopene đều cải thiện sự xuất hiện của da và giảm các dấu hiệu lão hóa sớm. Áp dụng đu đủ lên da của bạn cũng có thể giúp chữa lành một số vết thương và vấn đề về da.

6. Chúng giúp tiêu hóa

Một lợi ích khác của đu đủ là chúng là các enzyme tiêu hóa.

Có bằng chứng khoa học cho thấy đu đủ có thể ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa. Trong một nghiên cứu sử dụng công thức đu đủ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó cải thiện các triệu chứng như sưng hoặc khí do papain.

Điều này là do papain, được tìm thấy trong đu đủ, giúp thúc đẩy tiêu hóa.

Chống chỉ định

Mặc dù tất cả các lợi ích của nó, chúng tôi không khuyên bạn nên ăn đu đủ nếu bạn:

  • Có vấn đề tiêu hóa thường xuyên.
  • Bị tiêu chảy.
  • Đang được điều trị bằng thuốc lợi tiểu.
  • Bị sỏi thận.

Nhìn chung, ăn đu đủ là một cách tuyệt vời và ngon miệng để chống lại các bệnh như ung thư hoặc bệnh tim. Thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn theo cách bạn muốn: tươi và tự nhiên, trong nước trái cây hoặc sinh tố, hoặc thậm chí trong món salad.