Những Tiêu Chuẩn Của Bếp Ăn Công Nghiệp Biên Hòa Đồng Nai

Những Tiêu Chuẩn Của Bếp Ăn Công Nghiệp Biên Hòa Đồng Nai

Bếp ăn công nghiệp Biên Hòa Đồng Nai đang được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn có biết được các tiêu chuẩn cần có của bếp công nghiệp chưa?

Có thể nói, bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng là một phần giúp cho người lao động có được năng lượng hoạt động. Qua đó, hiệu năng làm việc sẽ được nâng cao đến mức cao nhất.

Những Tiêu Chuẩn Của Bếp Ăn Công Nghiệp Biên Hòa Đồng Nai
Những Tiêu Chuẩn Của Bếp Ăn Công Nghiệp Biên Hòa Đồng Nai

Người chủ cũng sẽ được lòng nhân viên vì biết quan tâm đến người lao động cho mình. Muốn vậy, bạn cần phải chọn bếp ăn công nghiệp Biên Hòa Đồng Nai của Thành Công để được đáp ứng yêu cầu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn.

Không gian bếp là một khâu vô cùng quan trọng

Thiết kế nhà bếp ăn công nghiệp Biên Hòa Đồng Nai thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, trường học,… Bếp ăn tập thể khu công nghiệp đòi hỏi phải khoa học, bố trí các các thiết bị sao sao khoa học và tiết kiệm không gian nhất.

Tùy theo mỗi nơi mà diện tích dành cho bếp ăn sẽ khác nhau, lớn nhỏ không thành vấn đề. Quan trọng ở đây là bạn phải biết chọn đơn vị có cách bố trí khoa học nhất. Không những vậy, bếp ăn còn phải thỏa mãn các tiêu chuẩn riêng mà ta sẽ tìm hiểu ngay đây.

Các tiêu chuẩn cần có của bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp Biên Hòa Đồng Nai, nhà hàng, quán ăn,… là nơi chuyên phục vụ nhu cầu ăn uống cho nhiều người. Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp Inox trong các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp,… không giống như thiết kế các bếp ăn gia đình.

Nó đòi hỏi những yêu cầu cao hơn về không gian để có từng khu riêng biệt như khu lưu trữ, chế biến và phục vụ suất ăn. Mặc khác, nguồn nguyên liệu nhập vào để nấu các món ăn cũng được chú trọng nhiều vì an toàn thực phẩm luôn được quan tâm.

Cách bày trí không gian của bếp ăn công nghiệp

Điều cần chú ý trước tiên trong thiết kế bếp ăn công nghiệp Biên Hòa Đồng Nai là sao cho khoa học, Logic và có từng khu vực riêng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhiều doanh nghiệp lớn thiết kế khu vực nấu nướng riêng biệt ở những khu khác nhau.

Tuy nhiên, điều đó chỉ nói cho công ty có diện tích rộng rãi còn doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chọn giải pháp nào? Đừng lo, Thành Công đều có sự lựa chọn và bố trí không gian hợp lý để nấu nướng. Do đó, bạn không cần lo không có bữa ăn ngon cho mình.

Đảm bảo ánh sáng trong bếp ăn công nghiệp

Yếu tố ánh sáng để đảm bảo diện tích, khả năng thao tác tránh những sai sót không đáng có cũng rất quan trọng đối với bếp ăn công nghiệp Biên Hòa Đồng Nai. Chính vì vậy, Thành Công cam kết tận dụng tối đa của không gian bếp để làm việc.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng mà các nhà thiết kế nên quan tâm nếu muốn có không gian lưu trữ, chế biến,… thức ăn lý tưởng. Bạn cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, nếu cần thì hãy lắp thêm bóng đèn hoặc các dụng cụ có chức năng chiếu sáng.

Trong quá trình nấu nướng, những người đầu bếp thường xuyên phải làm với bếp Gas, dầu mỡ, dao cắt,… nên nhất định phải có đủ ánh sáng để chế biến tốt nhất. Nếu ánh sáng không đủ sẽ dễ gây nguy hiểm cho người chế biến và nấu ra các món ăn không ngon.

Hệ thống thông gió cho bếp công nghiệp có cần thiết hay không?

Hệ thống thông gió cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế bếp ăn công nghiệp Biên Hòa Đồng Nai. Lý do là khi nấu nướng, lượng nhiệt tỏa ra rất nhiều kèm theo mùi nên không gian trở nên nồng nặc và khó chịu.

Khi đó, hệ thống thông gió trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để giải quyết được các vấn đề trên. Các loại máy hút mùi, khử mùi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của Thành Công để bếp ăn công nghiệp không bị bám mùi. Điều này cũng giúp bữa ăn thêm ngon hơn.

Phân chia các khu vực rõ ràng khu bếp ăn công nghiệp

Khu vực bếp ăn công nghiệp Biên Hòa Đồng Nai nhìn chung có các khu sau:

  • Khu vực lưu trữ và sơ chế các loại nguyên liệu nấu nướng sau khi nhập vào.
  • Các loại Salad, rau củ quả sau khi chế biến sẽ được đưa đến khu chế biến để nấu nướng thành các món ăn ngon.
  • Ngoài ra, các khu phục vụ hay dọn rửa cũng phải riêng để đảm bảo chức năng của từng khu vực. Qua đó, việc phân chia khu vực cũng đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm của các món ăn được nấu lên.

Tuy mỗi khu vực trong bếp ăn công nghiệp đều có chức năng riêng nhưng cũng cần phải phối hợp hài hoà. Các khu phối hợp nhuần nhuyễn và linh hoạt để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Mọi người sẽ được thưởng thức các món ngon nhất.

Các thiết bị trong bếp phải đảm bảo đầy đủ, phù hợp mục đích sử dụng

Các thiết bị cần có trong các bếp ăn công nghiệp cho một doanh nghiệp, công ty, trường học,… như: Tủ cơm công nghiệp, các thiết bị bếp hiện đại, tủ đông, tủ mát, các thiết bị, dụng cụ như xoong, chảo, bát đĩa,… Những vật dụng không thể thiếu được.

Đối với bếp ăn công nghiệp cho một công ty thì tùy yêu cầu về thực đơn mà có những dụng cụ chuyên biệt riêng. Chẳng hạn, doanh nghiệp muốn người lao động được thưởng thức món nướng vào cuối tuần thì nhất định phải có thêm lò vi sóng.

Bếp công nghiệp phải phù hợp với quy trình phục vụ, chế biến

Trong mỗi đơn vị cần phục vụ bếp ăn công nghiệp Biên Hòa Đồng Nai, các hoạt động đều diễn ra theo một dây chuyền khép kín. Trong đó, mỗi khu vực, mỗi khâu và mỗi người đảm nhận một công việc và chuyển tiếp sang người khác.

Vì vậy, các tiêu chuẩn mà bếp ăn cần có phải thuận tiện cho các thao tác bếp, từ khu vực sơ chế, tẩm ướp gia vị. Nếu bạn thật sự có nhu cầu thì cần phải liên hệ đơn vị cung cấp suất cơm uy tín. Khi đó, bếp ăn được bố trí để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Qua một số thông tin về bếp ăn công nghiệp Biên Hòa Đồng Nai, bạn đã thấy được một bữa ăn ngon cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng như thế nào chưa? Nếu chưa, bạn hãy nhanh liên hệ với Thành Công để được tham vấn chi tiết hơn nhé!