7 lý do để thêm nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống của bạn

7 lý do để thêm nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống của bạn

Nước ép củ cải là một loại nước giải khát chống viêm và làm sạch có thể cải thiện các chức năng cơ thể của bạn. Nên điều chỉnh huyết áp và tăng tốc độ tiêu hóa.

Thêm nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống của bạn có thể cung cấp cho cơ thể bạn một số lợi ích thú vị. Trong khi hầu hết mọi người tiêu thụ loại rau này hoặc nấu chín hoặc sống trong món salad , uống nước củ cải đường là một cách hiệu quả hơn để có được tất cả các lợi ích dinh dưỡng.

Nước ép củ cải đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây nhờ tác dụng làm sạch của nó, bởi vì nó tối ưu hóa chức năng gan và thúc đẩy loại bỏ độc tố. Tuy nhiên, bên cạnh đó , nó cung cấp năng lượng và chất chống oxy hóa giúp cải thiện nhiều khía cạnh khác nhau của sức khỏe của bạn.

Đối với nhiều người, hương vị của loại nước ép này không phải là lớn nhất, nhưng nó là một nguồn vitamin và khoáng chất quan trọng, chất xơ và axit amin. Những thứ này củng cố hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa sự xuất hiện của nhiều bệnh.

7 lý do để thêm nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống của bạn

Bạn đã thử nó chưa?

Bảy lý do để thêm nước ép củ cải vào chế độ ăn uống của bạn

Cho đến vài năm trước, củ cải đường không được khuyến khích tiêu thụ do hàm lượng carbohydrate và đường cao. Tuy nhiên, ngày nay, đây là một trong những loại rau được nhiều người tìm kiếm nhất và mọi người ăn củ cải mà không hề do dự.

Thêm nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống có tác dụng thú vị, cả hai để kiểm soát cân nặng của bạn và ngăn ngừa hoặc điều trị một số điều kiện. Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét bảy lợi ích hàng đầu cho bạn.

1. Nước ép củ cải điều hòa huyết áp.

Nhờ nồng độ nitrite tự nhiên có trong củ cải đường được chuyển đổi thành oxit nitric trong cơ thể, nước ép củ cải giúp điều hòa huyết áp của bạn. Oxit nitric làm giãn mạch máu và cải thiện lưu thông.

2. Nó cải thiện tiêu hóa của bạn.

Nước ép củ cải có chất xơ cô đặc từ rau nên không ngạc nhiên khi nó cải thiện tiêu hóa của bạn. Tiêu thụ thường xuyên sẽ ngăn ngừa táo bón và đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

3. Nó ngăn ngừa lão hóa.

Nhờ có lượng đáng kể chất betalain và polyphenol có lợi cho sức khỏe, loại nước ép này có thể vô hiệu hóa các tác động tiêu cực của các gốc tự do lên các tế bào của cơ thể bạn. Những chất chống oxy hóa này ngăn ngừa lão hóa sớm và các rối loạn nghiêm trọng khác.

4. Nước ép củ cải bảo vệ tuyến giáp của bạn.

Những người có vấn đề về tuyến giáp có thể cải thiện sức khỏe của họ bằng cách thêm nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống của họ. Mặc dù nó không phải là phương thuốc thần kỳ, nhưng hàm lượng iốt có thể giúp ngăn ngừa các rối loạn như suy giáp và bướu cổ.

5. Nó chống viêm.

Betaine trong củ cải giúp bảo vệ các tế bào , enzyme và protein của bạn chống lại sự hư hỏng do stress oxy hóa. Do đó, nước ép củ cải làm giảm viêm và giúp bảo vệ các cơ quan của bạn chống lại các tình trạng mãn tính.

6. Nó giúp thúc đẩy giảm cân.

Nhờ hàm lượng cao các chất dinh dưỡng thiết yếu, nước ép củ cải nổi bật trong danh sách đồ uống sẽ giúp bạn giảm cân. Trước hết, hàm lượng chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa và giảm viêm bụng. Nó cũng rất đầy và có thể tăng tốc quá trình phân hủy chất béo.

7. Nó làm giảm sự lưu giữ chất lỏng.

Giữ nước có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. Tốt nhất là chăm sóc nó thông qua đồ uống lợi tiểu, chẳng hạn như nước ép củ cải đường. Nó sẽ tạo điều kiện cho việc loại bỏ chất lỏng dư thừa, cải thiện chức năng thận của bạn và điều chỉnh nồng độ muối khoáng của cơ thể.

Cách làm nước ép củ cải tại nhà

Rất dễ làm nước ép củ cải đường. Trên thực tế, bạn có thể kết hợp nó với nước ép từ các loại trái cây và rau quả khác, chẳng hạn như cà rốt hoặc thậm chí là táo.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ công thức cổ điển với bạn để bạn chắc chắn sẽ thích tất cả các thuộc tính của nó.

Thành phần

  • 1 củ cải lớn
  • 1 cốc nước (200 ml)

Chuẩn bị

  • Rửa củ cải và cắt thành miếng lớn.
  • Thêm nó vào máy xay cùng với cốc nước.
  • Pha trong vài phút cho đến khi bạn có một đồ uống đồng nhất mà không bị vón cục.
  • Phục vụ ngay lập tức.

Phương thức tiêu thụ

  • Uống một cốc nước ép củ cải khi bụng đói hoặc vào buổi sáng với bữa sáng.
  • Lặp lại điều này ít nhất ba lần một tuần.
  • Bạn có thể thích đọc: 5 Dấu hiệu giữ nước

Cuối cùng

Nước ép củ cải là một loại đồ uống có hàm lượng calo thấp giúp nạp năng lượng cho cơ thể bạn để đạt hiệu quả tối ưu. Ngoài ra, nó còn chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh khác nhau.