Ba biện pháp khắc phục chứng hôi miệng khi sử dụng bạc hà

Ba biện pháp khắc phục chứng hôi miệng khi sử dụng bạc hà

Chứng hôi miệng, hay còn gọi là hôi miệng không phải lúc nào cũng liên quan đến vệ sinh răng miệng xấu, vì vậy bạn nên tìm hiểu về các biện pháp khắc phục tại nhà khác nhau sẽ giúp bạn điều trị.

Sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà để chữa hôi miệng có thể giúp bạn thoát khỏi một vấn đề phổ biến mà nhiều người xấu hổ.

Trái với suy nghĩ của hầu hết mọi người, bị ảnh hưởng bởi chứng hôi miệng không có nghĩa là bạn có vệ sinh răng miệng kém . Phần lớn thời gian, hôi miệng là triệu chứng của các tình trạng khác.

Ví dụ, các vấn đề về tiêu hóa có thể dẫn đến chứng hôi miệng. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn thức ăn mạnh, chẳng hạn như hành tây, nước sốt nóng, tỏi, v.v … Những lần khác, chứng hôi miệng phát sinh do bạn mắc phải một tình trạng gọi là khô miệng.

Ba biện pháp khắc phục chứng hôi miệng khi sử dụng bạc hà
Ba biện pháp khắc phục chứng hôi miệng khi sử dụng bạc hà

Mặc dù bạn có thể nhai kẹo cao su và thậm chí sử dụng thuốc xịt miệng để chữa hôi miệng, nhưng những biện pháp này không tự nhiên và nhiều loại được nạp đường và thậm chí tệ hơn, thay thế đường độc hại.

Hãy đọc để khám phá ba biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp bạn kiểm soát vấn đề này.

Bài thuốc bạc hà giúp giảm mùi hôi miệng

1. Truyền bạc hàChữa hôi miệng bằng bạc hà.

Một trong những phương thuốc bạc hà đầu tiên nên thử để giảm chứng hôi miệng là uống nó như một loại trà . Điều này đặc biệt tốt trong mùa đông, vì vào mùa hè, bạn có thể miễn cưỡng uống chất lỏng nóng do sức nóng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuẩn bị trà và chờ cho nó nguội đi trước khi uống.

Cách lý tưởng để truyền dịch bạc hà là làm như vậy với bạc hà tươi – tránh xa các hỗn hợp đóng gói sẵn . (Bạn biết đấy, những chiếc túi mà bạn vừa cho vào nước nóng.)

Biện pháp khắc phục này sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn mua bạc hà tươi trong cửa hàng tạp hóa hoặc trong chợ nông sản. Bạn có thể tìm thấy lá bạc hà tự nhiên ở nơi khác trên sân của ai đó – hãy hỏi hàng xóm của bạn. Thậm chí tốt hơn, bạn luôn có thể phát triển của riêng bạn!

 • Đặt bốn lá bạc hà tươi trong một nồi nước nhỏ (khoảng một cốc).
 • Đặt nó trên bếp và để nó sôi trong vài phút.
 • Khi truyền dịch đã sẵn sàng, hãy để nó ngồi và làm mát trước khi uống.

Truyền dịch bạc hà này nên được thực hiện 2 hoặc 3 lần một ngày, tốt nhất là sau bữa ăn . Bạn có thể uống nó trong bữa sáng và sau mỗi bữa ăn khác. Bạn sẽ khám phá xem chứng hôi miệng của bạn sẽ sớm cải thiện như thế nào vì bạn sẽ có một hơi thở khá mới mẻ và dễ chịu.

2. Nhai lá bạc hà

Đây là một biện pháp khắc phục bạc hà khác cần ghi nhớ để cảm thấy thoải mái hơn với hơi thở của bạn. Thay vì nhai kẹo cao su hoặc một sản phẩm khác thực sự không giải quyết được vấn đề của bạn vì quảng cáo khiến bạn tin tưởng, thay vào đó hãy chọn lá bạc hà.

 • Chỉ nhai hai lá một lần là đủ để làm mới hơi thở của bạn và giải phóng nó khỏi chứng hôi miệng.

Để nó có hiệu quả, bạn phải giữ lá bạc hà trong miệng càng lâu càng tốt . Thời gian được khuyến nghị để có được hầu hết các lợi ích từ việc nhai những chiếc lá này là 3 đến 5 phút.

Đó là một phương thuốc tuyệt vời để mang theo, và là cách tự nhiên và hiệu quả nhất để được cứu trợ ngay lập tức bất cứ lúc nào.

Nếu bạn đang dự định đi ăn ngoài hoặc nếu bạn gặp ai đó để uống cà phê, lá bạc hà sẽ giúp bạn ngăn ngừa hôi miệng. Bạn có thể mang theo một số, hoặc yêu cầu một số tại nhà hàng hoặc quán cà phê.

Đừng đánh giá thấp chứng hôi miệng , vì nó có thể xuất hiện bất ngờ.

3. Uống bạc hà tự nhiên

Các biện pháp cuối cùng của bạc hà để giảm hôi miệng là lý tưởng cho mùa hè, bạn thậm chí có thể uống nó với nước đá nếu bạn muốn.

Thành phần

 • Lá bạc hà, 1 bó
 • 2 quả kiwi trong tình trạng tốt
 • 2 muỗng canh mật ong (1,8 oz)
 • 1 quả đào
 • Nước, hương vị

Hướng dẫn:

 • Rửa trái cây rất tốt và cắt nhỏ chúng. Cắt nhỏ bạc hà là tốt.
 • Đặt tất cả các thành phần trong một máy xay. Lượng nước sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của bạn, vào việc bạn muốn nó chảy hay đặc hơn như sinh tố.
 • Ngoài ra, nếu lượng mật ong làm cho hỗn hợp quá ngọt theo khẩu vị của bạn, chỉ cần giảm nó.
 • Khi nó được trộn đều, thì nó sẵn sàng phục vụ.
 • Điều quan trọng là phải uống nó vào buổi sáng khi bụng đói . Mặc dù nó có thể được uống vào bất kỳ thời điểm nào khác trong ngày. Lưu ý rằng hiệu quả của nó sẽ tốt hơn khi bạn uống nó.

Hỗn hợp này cải thiện mùi hôi miệng của bạn, không chỉ vì nó làm mới miệng của bạn, mà còn bởi vì nó có tác dụng làm dịu dạ dày của bạn và giúp bạn giải phóng độc tố. Hãy nhớ rằng tiêu hóa kém là một trong những nguyên nhân chính gây hôi miệng.

Phần kết luận

Bạn đã bao giờ sử dụng một số biện pháp bạc hà được đề cập ở trên để làm giảm mùi hôi miệng? Cái nào đã cho bạn kết quả tốt nhất? Chúng tôi hy vọng rằng, nếu bạn bị chứng hôi miệng, bạn sẽ thử ba biện pháp tự nhiên đơn giản này.

Trong mọi trường hợp, nếu hôi miệng vẫn tồn tại mặc dù bạn giữ vệ sinh răng miệng tốt, bạn nên đến nha sĩ để loại bỏ các tình trạng khác như sâu răng hoặc túi thừa của Zenker . Những vấn đề chỉ có thể được giải quyết với phương pháp điều trị cụ thể.