Lợi ích của cà rốt là gì?

Lợi ích của cà rốt là gì?

Tiêu thụ vừa phải cà rốt có thể giúp lưu thông máu và giảm huyết áp. Do đó, cà rốt là tuyệt vời để cải thiện sức khỏe tổng thể của tim.

Cà rốt chỉ tốt cho sức khỏe và ngon miệng khi ăn chín hoặc sống. Thêm vào đó, có một số lợi ích sức khỏe của cà rốt .

Nếu bạn đang tự hỏi những lợi ích này loại rau cam này có thể mang lại cho sức khỏe của bạn, hãy đọc tiếp!

Giá trị dinh dưỡng của cà rốt

Cà rốt chứa đầy beta carotene, đó là những gì mang lại cho rau màu cam. Ngoài ra, chúng có chứa vitamin A, C, B1, B2, B3, B6, B9, C, E, K, choline và các khoáng chất như kali, magiê, sắt, canxi và phốt pho.

Loại rau này chủ yếu được tạo thành từ carbohydrate. Nó cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời và nó không chứa chất béo bão hòa hoặc cholesterol.

Lợi ích của cà rốt là gì?
Lợi ích của cà rốt là gì?

Cuối cùng, cà rốt cũng có ít calo chỉ 40 calo mỗi 100 gram. Vì lý do đó, chúng là một lựa chọn tốt và lành mạnh cho bất kỳ chế độ ăn uống cân bằng nào.

Nhiều lợi ích của cà rốt

Cà rốt cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể

Cà rốt có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, như vitamin A, giúp giữ sức khỏe cơ thể. Ngoài ra, chúng cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư , chẳng hạn như ung thư ruột kết, miệng và phổi .

Chúng cũng chứa một chất phytonutrient gọi là falcarinol, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Ngoài ra, cà rốt có ảnh hưởng tích cực đến tầm nhìn, đặc biệt là khi cải thiện tầm nhìn ban đêm . Điều này là do beta carotene và vitamin A của chúng giúp các tế bào của võng mạc hoạt động đúng.

Lợi ích của cà rốt giúp giảm huyết áp

Ngoài ra, loại rau này có lợi cho việc điều hòa lưu thông máu và đảm bảo rằng tim và phổi có các chất dinh dưỡng có sẵn để hoạt động đúng.

Cà rốt cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giúp hạ huyết áp. Điều này là do kali làm giảm tác dụng của natri và cho phép các thành mạch máu giải phóng căng thẳng.

Đừng lạm dụng tiêu dùng của bạn

Trong khi cà rốt có nhiều lợi ích, ăn chúng quá mức có thể dẫn đến tác dụng phụ tiêu cực.

Một ví dụ là một tình trạng gọi là carotenosis , đó là khi lòng bàn tay và bàn chân và các khu vực khác của da trở thành màu cam hoặc vàng . Điều này là do nồng độ carotene trong máu cao. Tuy nhiên, điều kiện này là vô hại, vì vậy chỉ cần giảm lượng cà rốt của bạn sẽ chữa khỏi bệnh.

Một vấn đề khác có thể phát sinh từ việc ăn quá nhiều cà rốt là khi tiêu thụ quá nhiều vitamin A trong một thời gian dài , một người có thể gặp các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, nôn mửa và đau đầu.

Nếu tiêu thụ của họ về vitamin A không giảm , nó có thể dẫn đến một tình trạng gọi là Hypervitaminosis Một . Đây là một tình trạng rất nghiêm trọng được gây ra bởi sự tích tụ nồng độ vitamin trong gan độc hại và cần được chăm sóc y tế để được điều trị.